Đột phá tính năng chuẩn nén Ultra 265 của UNV trong kỷ nguyên thời đại công nghệ số!

Ở một khía cạnh về kỹ thuật lắp đặt camera, không phải kỹ thuật viên nào cũng quan tâm đến chuẩn nén và khung hình, điều họ quan tâm là độ phân giải của camera, điều đó có nên hay không? Và camera UNV sở hữu công nghệ chuẩn nén nào để trở thành tân binh mạnh mẽ nhất trong làng camera giám sát chỉ trong vài năm gần đây? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

So sánh về chuẩn nén H.264/H.265 và H.265+

Theo điều tra trên thị trường, chuẩn nén H.264 được sử dụng rất phổ biến trong vòng 3 năm về trước. Đến năm 2016, một bước tiến lớn trong chuyển đổi công nghệ đã thay thế H.264 bằng chuẩn nén H.265 giúp giảm tới 50% bitrate mà vẫn duy trì được chất lượng đường truyền cao, giảm nửa băng thông và dung lượng tăng gấp đôi thời gian lưu trữ video. Chuẩn này có thể hỗ trợ độ phân giải lên đến 8192 x 4320. Bao gồm cả chất lượng 8k Ultra HD.

Giảm bitrate có nghĩ là giảm dung lượng và băng thông truyền tải. Trong 1 – 2 năm tới, chúng ta có thể xem video camera full HD mà không bị giật lag. Hay vấn đề tốn tiền mua ổ cứng lưu trữ dài ngày cho hệ thống camera sẽ được giải quyết.

Tiếp đến là H.265+ là phiên bản nâng cấp của H.265. Đây là công nghệ mã hóa có hiệu suất tiết kiệm lưu trữ cao và băng thông nhẹ, lượng bitrate video giảm mạnh mẽ dựa trên công nghệ mã hóa chuẩn. Chuẩn nén tập trung vào những hình ảnh chuyển động và giảm bớt những khung cảnh thừa. Các thử nghiệm thực địa cho thấy H.265+ giảm hoàn toàn tốc độ bit yêu cầu của video giám sát độ nét cao lên đến 67% so với H.265. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là một số hãng camera muốn lên được H.265+ thì khung hình (fps) phải giảm điều này làm giảm độ mượt của hình ảnh.

Kỷ Nguyên Ultra265 của hãng camera IP UNV

UNV là hãng sản xuất camera IP tiền thân do 2 tập đoàn lớn về điện tử viễn thông và thiết bị mạng của Trung Quốc và Mỹ kết hợp để sản xuất năm 2005 (Huawei & 3Com). Chính vì vậy, UNV mang trong mình trí tuệ vượt trội của cả 2 hãng công nghệ cao lớn nhất thế giới nên việc UNV cho ra thị trường công nghệ chuẩn nén Ultra265 tốt nhất hiện nay trong ngành công nghiệp CCTV không có gì là khó hiểu.

Không chọn H.265+ mà UNV thực nghiệm chuẩn nén Ultra 265 với các sản phẩm của mình bởi nó giữ nguyên được ưu điểm trong việc giảm băng thông đi ½ đồng nghĩa với lưu trữ cũng giảm ½ so với chuẩn nén H.265 nhưng khung hình vẫn giữ nguyên 25fps.

Việc các công nghệ nén hình ảnh được phát triển sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Giảm tốc độ bit có nghĩa là giảm chi phí cho người tiêu dùng cũng như tăng tính hiệu quả, sự ổn định và độ tin cậy của tất cả các phần cứng trong hệ thống camera giám sát.

 

 

Sự ra đời của công nghệ chuẩn nén H.265/H.265+ và Ultra 265 chính là khởi nguồn cho 1 cuộc đua mới giữa các hãng camera giám sát về chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cấp hơn nữa.

Posted in Tin tức - Sự kiện and tagged , , , , , .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *